Có gì mới trên Android 8? Đâu là sự khác biệt với Android 7…

Có gì mới trên Android 8? Đâu là sự khác biệt với Android 7…
5 (4) votes

Những điểm cải tiến đáng giá nhất trên Android 8 Oreo so với thế hệ Android 7 Nougat đã được Google nhấn mạnh trong 3 yếu tố là: Tăng cường hệ thống bảo mật, tăng khả năng tiết kiệm pin và cải thiện hiệu suất hoạt động. Các bạn hãy cùng phụ kiện Samsung đi so sánh Android 8 và Android 7 trong bài viết dưới đây nhé!

Android 8 vs android 8

Đâu là sự khác biệt với Android 7 ???

Về giao diện Google đã không có sự cải tiến mạnh nào, UI vẫn được giữ nguyên như bản Android 7, chỉ khác một chút là sẽ có những mục thiết lập nhỏ bên trong giao diện giúp người dùng tiện lợi xử lý và cài đặt hơn.

Cùng xem bộ ảnh dưới đây để biết rõ hơn sự thay thay đổi của Android 8 (trái) với Android 7 (phải) nhé (2 nền tảng này đều là phiên bản Android gốc được phát hành bởi Google):

giao diện gốc trên android 8 và android 7 không có sự thay đổi nào

Giao diện gốc Android 8 Oreo và Android 7 Nougat không hề có sự khác biệt nào

thiết lập menu nhanh trên android 8 cũng rất ít thay đổi so với android 7

Thiết lập menu nhanh trên Android 8 và Android 7 hầu như không có sự thay đổi, điều thể hiện rõ nhất là thay đổi từ nền đen lên nền trắng

giao diện danh sách menu cũng không có quá nhiều thay đổi

Danh sách menu cũng không có quá nhiều thay đổi giữa Android 8 Oreo và Android 7 Nougat

Google Assistant cũng được di chuyển từ Android 7 lên Android 8

Trợ lý ảo Google Assistant cũng được bê nguyên từ Android 7 lên Android 8

mục thiết lập setting sẽ là sự thay đổi lớn nhất giữa android 7 và android 8

Thiết lập setting sẽ có sự thay đổi lớn giữa 2 phiên bản Android khi mà Oreo (trái) được nhóm vào thành từng nhóm còn Nougat (phải) thì không

khả năng đa nhiệm chia đổi màn hình cũng giống nhau

Đa nhiệm chia đôi màn hình cũng hoàn toàn giống nhau

Android 8 hiển thị mức sử dụng dung lượng trực quan hơn android 7

Hiển thị mức dung lượng lưu trữ sẽ trực quan hơn ở Android 8, người dùng còn biết được đã sử dụng được bao nhiêu % dung lượng bộ nhớ

giao diện hiển thị pin cũng trực quan hơn ở android 8

Hiển thị mức sử dụng pin trên Android 8 cũng trực quan hơn Android 7

giao diện chụp ảnh trên android 8 được bổ sung thêm nút chuyển nhanh để quay video

Khi đang trong chế độ chụp ảnh Android 8 (trên) được bổ sung nút chuyển nhanh chế độ quay video giúp người dùng nhanh chóng thao tác hơn

giao diện quay video trên android 8 cũng được bổ sung nút chuyển nhanh sang chế độ chụp ảnh

Giao diện quay video trên Android 8 (trên) cũng được bổ sung thêm nút chuyển nhanh sang chế độ chụp ảnh

Vậy có gì mới trên Android 8 ???

Android 8 Oreo đã được Google cải tiến rất nhiều thứ, dù không quá nổi trội nhưng đó cũng là những điểm mới hơn so với hệ điều hành cũ. Cùng xem những điểm mới đó bên dưới nhé:

  • Giới hạn ứng dụng chạy nền

Chế độ này đã từng xuất hiện trên các phiên bản Android 7 và cả trước nữa nhưng để kích hoạt được tính năng này người dùng bắt buộc phải bật chế độ nhà phát triển. Đối với người dùng thông thường thì chắc chắn sẽ không biết bật nó ở đâu.

tính năng giới hạn ứng dụng chạy nền trên Android 8

Tuy nhiên Google đã đưa tính năng này lên Android 8 và hệ thống sẽ tự động nhận biết ứng dụng nào hoạt động nhiều, hoạt động ít, từ đó đưa ra phân tích và tạm nghỉ những ứng dụng không hoạt động trong 3 ngày lại. Khi người dùng mở lại ứng dụng lên thì nó lại hoạt động bình thường.

người dùng có thể thiết lập thời gian nghỉ cho ứng dụng và ứng dụng tự thông báo lại khi hết thời gian

  • Picture-in-picture

Tính năng này cực kỳ hữu ích, nó giúp bạn dễ dàng làm việc hơn khi vừa làm những công việc mình cần mà vẫn giải trí được. Nếu bạn đã biết đến tính năng cửa sổ trên Windows thì tính năng này cũng tương tự, nó cho phép bạn thu gọn video lại trên một góc màn hình mà vẫn làm công việc khác bình thường. Bạn có thể di chuyển video đó đến bất kỳ chỗ nào trên màn hình.

  • Nhóm thông báo ứng dụng

Một tính năng rất hay khác là nhóm thông báo ứng dụng. Google cung cấp cho bạn 2 tùy chọn là hiển thị số lượng thông báo hoặc hiển thị dạng icon. Điều này giúp bạn không bị “choáng” khi mở lên mà thấy tận “1 triệu” thông báo…

nhóm thông báo ứng dụng trên android 8 tiện lợi hơn

  • Nhập liệu tự động

Bạn sẽ dễ dàng sử dụng các tài khoản của mình hơn hoặc việc nhắn tin sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Nếu bạn là người đãng trí nhưng lại có quá nhiều tài khoản công việc, đừng lo, tính năng này sẽ trợ giúp bạn khi mà bạn chỉ cần nhập tài khoản vào, sau đó nó sẽ tự động điền mật khẩu cho bạn. (Lưu ý rằng khi thiết lập tài khoản thì bạn phải tự nhập mật khẩu, từ lần thứ 2 trở đi bạn đăng nhập sẽ được nhập tự động).

  • Biểu tượng ứng dụng thích nghi

Adaptive icon là tính năng được mong chờ nhất khi mà nó cho phép các lập trình viên lựa chọn biểu tượng cho thiết bị và thương hiệu của mình, điều đó để tạo sự khác biệt với các đối thủ.

lập trình viên có thể lựa chọn kiểu hiển thị icon ứng dụng cho thương hiệu điện thoại của mình

  • Mở rộng dải màu chuẩn

Hiện nay tốc độ hiển thị của các màn hình OLED rất nhanh, chính xác và đáng kinh ngạc. Và Google đã cung cấp một thuật toán cao cấp tích hợp vào Android 8 giúp những người yêu hình ảnh có thể trải nghiệm màu sắc thật hơn và sinh động hơn. Nhờ khả năng mở rộng dải màu dựa trên profile theo chuẩn Adobe RBG, Pro Photo RBG, DCI-P3,… điều này thật sự tuyệt vời.

  • Chất lượng âm thanh cải thiện

Google cung cấp thêm những bộ codec mới LDAC của Sony vào thư viện Android 8 giúp cải thiện việc truyền tải âm thanh không dây Bluetooth A2DP. Ngoài ra họ còn giới thiệu công nghệ AAudio giúp cải thiện âm thanh cần độ trể thấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.