Galaxy Note 9 xuất hiện điểm chuẩn siêu khủng trên Geekbench

Những thời điểm cuối 2017 đầu 2018, đã từng xuất hiện thông tin Samsung cho ra mắt siêu phẩm có màn hình gập được mang tên Galaxy X. Nhưng một vài thông tin này hoàn không chính xác.

Điện thoại màn hình gập chắc chắn sẽ được giới thiệu nhưng Samsung sẽ không “khoe” nó trong năm nay. Thay vào đó chỉ có Galaxy Note 9 được giới thiệu.

Galaxy Note 9 Exynos có điểm số cao hơn bản Snapdragon…

Khoảng 2 tháng trước đã từng có hình ảnh xuất hiện điểm Geekbench của Galaxy Note 9 chạy chip Snapdragon trên mạng. Và hiện tại lại xuất hiện thêm một hình ảnh được cho là điểm số của Galaxy Note 9 Exynos (SM-N960N cho Hàn Quốc), điểm số này khá là cao:

điểm chuẩn trên galaxy note 9

Điểm số trên được thể hiện bởi một bản Note 9 6GB RAM chạy Android 8.1 Oreo. Có thể Galaxy Note 9 sẽ có phiên bản RAM 8GB, bộ nhớ trong lên tới 512GB và còn được hỗ trợ cập nhật lên Android P.

Nhìn vào bảng ta thấy điểm đa lõi gần như tương tự Galaxy S9+ tuy nhiên hiệu suất lõi đơn khá thấp. Chúng ta cũng không khó để giải thích cho việc này vì Samsung vẫn chưa hoàn thành được việc tối ưu hóa phần mềm và phần cứng máy như những gì Apple đã trình diễn.

Tại sao gần đây điểm số chip Snapdragon luôn thấp hơn Exynos?

Gần đây, những chiếc flagship Galaxy S8, S8+, Note 8, S9 và S9+ đều sở hữu chip Exynos hiệu suất cao hơn hẳn so với chip Snapdragon. Và điều tương tự cũng sẽ xảy ra với Galaxy Note 9.

so sánh hiệu suất giữa galaxy s9 exynos vs s9 snapdragon

Điều này không ngạc nhiên vì hiện tại Samsung đã không hề để tâm đến việc làm cho hiệu suất cao trên các phiên bản chip Snapdragon. Dù thế nào thì khi so sánh 2 phiên bản chip này cũng thấy khá ngang hàng, kẻ 8 lạng người nửa cân.

Vấn đề đáng quan tâm hơn là khi Galaxy Note 9 ra mắt, Samsung sẽ cố gắng cập nhật Android P lên các siêu phẩm của mình như thế nào.

 

 

Hiện giờ Qualcomm đã hợp tác với Google và cho phép các OEM tận dụng lợi thế của dự án Treble (Android P beta). Do đó chắc chắn những bản chip Snapdragon sẽ được hỗ trợ update lên phiên bản Android mới nhanh hơn.

Số phận của những chú dế chạy chip Exynos sẽ như thế nào khi Sansung luôn cân nhắc và tìm cách trì hoãn các bản cập nhật lớn trên nó. Lý do gã khổng lồ Hàn Quốc đưa ra là cần thời gian thử nghiệm và khả năng tương thích các thiết bị với phần mềm.

Dù sao chúng ta cũng sẽ chờ Galaxy Note 9 ra mắt và hy vọng Samsung sẽ làm gì đó để tất cả các phiên bản của những flagship cao cấp được cập nhật như nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.