Galaxy S9 và S9+ có phần cứng chênh lệch, hình thức như nhau

Galaxy S9 và S9+ có phần cứng chênh lệch, hình thức như nhau
Đánh giá bài viết

Một số thông tin cho rằng Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus được trang bị những phần cứng chênh lệch nhau. Điều đó khá lạ vì trước đây các bộ đôi smartphone ra mắt đều được trang bị phần cứng tương đồng, chỉ khác nhau một chút về thiết kế và một số công nghệ tích hợp.

Ví dụ: Galaxy S7 và S7 EDGE khác chỉ khác nhau khi S7 EDGE được trang bị màn hình cong; Galaxy S8 Plus chỉ có kích thước màn hình to hơn S8 một chút còn các công nghệ khác hoàn toàn giống nhau.

Tuy nhiên Galaxy S9 và S9 Plus năm nay lại được nhà sản xuất sản xuất với hình thức giống nhau nhưng phần cứng trang bị lại chênh lệch.

Thông tin phần cứng Galaxy S9 và Galaxy S9 Plus
Galaxy S9Galaxy S9 Plus
ChipsetExynos 9810/Snapdragon 845Exynos 9810/Snapdragon 845
RAM4GB6GB
ROM64GB (hỗ trợ MicroSD)64GB (hỗ trợ MicroSD), 512GB
CameraCamera đơnCamera kép
Công nghệ xóa phông, giống Note 8

Nhìn vào bản phía trên ta có thể thấy ngoài chipset được trang bị thế hệ chip mới nhất hiện nay là Exynos 9810 10nm của Samsung hoặc Snapdragon 845 mới nhất đến từ Qualcomm thì tất cả các thông số khác đều có sự chênh lệch.

 

Không hiểu vì lý do gì mà Samsung chỉ trang bị cho Galaxy S9 RAM 4G trong khi S9 Plus được tận 6GB RAM, với số RAM nhiều hơn chắc chắn đa nhiệm trên Galaxy S9 Plus sẽ tốt hơn rồi.

Có lẽ theo nhà sản xuất thì mức RAM 4GB là đủ đối với một smartphone vì trước đó Galaxy S8, S8 Plus cũng đã sử dụng RAM 4GB và vẫn vận hành trơn tru, còn với mức nâng RAM 6GB trên S9+ có lẽ là tạo sự khác biệt và cao cấp giống như Galaxy Note 8.

Cùng được trang bị camera kép với khả năng xóa phông chuyên nghiệp thì không cớ gì Galaxy S9 Plus lại không thể có được RAM 6GB giống với Note 8. Samsung còn có thể sẽ cho ra mắt một phiên bản Galaxy S9 khác với bộ nhớ khủng lên tới 512GB và không hỗ trợ thẻ nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.