Galaxy X màn hình gập – Samsung ấp ủ mưu tính vượt LG sớm hơn

Galaxy X màn hình gập – Samsung ấp ủ mưu tính vượt LG sớm hơn
Đánh giá bài viết

Trong năm 2018 LG Display dự kiến ra mắt tấm nền dẻo cho độ cong 2.5R, với tấm nền có độ cong 1.0R thì cần đợi đến năm 2019.

Những tin tin đồn về điện thoại Galaxy X có màn hình dẻo với khả năng uốn cong đã không lạ lẫm gì đối với những người yêu công nghệ, đặc biệt hơn nhiều là khi càng ngày càng có những thông tin chính xác cụ thể hơn về chiếc điện thoại “X” này. Mặc dù thế nhưng thời điểm Samsung ra mắt chiếc điện thoại Galaxy X này vẫn còn là ẩn số, hầu hết các tin đồn đều cho rằng điện thoại X sẽ được ra mắt ngay trong năm 2018, vẫn chưa biết là Galaxy X có ra mắt cùng thời điểm với Galaxy S9S9 Plus không nhưng năm sau cộng đồng người yêu công nghệ sẽ được mãn nhãn với một loạt flagship đến từ Samsung được ra mắt.

 

Thời gian trước đây Samsung đã cùng với LG đi đầu về công nghệ màn hình cong độc lạ này, tuy nhiên chiếc Galaxy Round với màn hình cong chỉ được bán ở một số thị trường nhất định. Có vẻ như vào thời điểm ấy người ta chưa để tâm nhiều tới công nghệ màn hình này khiến nó sớm đi vào sự quên lãng, Samsung chính là thương hiệu đầu tiên đầu tiên trong cuộc chơi màn hình dẻo nhưng chỉ là đầu tiên chứ không phải là duy nhất.

lộ thiết kế galaxy x cao cấp dẻo như kẹo

Trong tháng 9 năm nay, ông Koh Dong-Jin – CEO mảng thiết bị di động của Samsung cho biết họ đang lập kế hoạch và có dự định ra mắt một smartphone màn hình dẻo trong năm 2018. Tin xuất phát từ nguồn Samsung Display cho rằng họ đã phát triển được một tấm nền với khả năng uốn cong tới 1.0R, điều đó có nghĩa là màn hình này có thể gấp lại như một tờ giấy.

màn hình dẻo galaxy x có thể gấp như một tờ giấy

Hãng Samsung đến từ xứ sở Kim Chi đã sử dụng rất nhiều bằng sáng chế khác nhau để làm loại màn hình độc đáo này, có thể chất liệu tạo nên loại màn hình này là từ nhựa cao cấp.

Tham vọng của gã khổng lồ xứ Kim Chi là muốn chiếc Galaxy X ra mắt ngay trong năm 2018 nhằm chiếm vị trí đứng đầu về công nghệ màn hình cong này, họ khá lo lắng khi Apple cũng đã đệ trình một bằng sáng chế về màn hình có thể gập lại hồi mới đây, trong khi đó đơn vị cung cấp loại màn hình siêu độc này lại là LG Display.

Samsung là thương hiệu đầu tiên với bằng sáng chế màn hình cong

Dự kiến trong một vài năm tới sau khi LG Displaytấm nền dẻo 2.5R vào năm 2018 và Samsung đang sở hữu bằng sáng chế về công nghệ màn hình dẻo 1.0R thì hàng loạt các Smartphone đến từ các thương hiệu khác nhau trên thế giới sẽ đua nhau sản xuất những tấm nền như thế để trang bị cho dế yêu của mình, nhưng dù sao tính tới thời điểm hiện tại Samsung vẫn là kẻ dẫn đầu.

<Nguồn Phone Arena>

1 bình luận “ Galaxy X màn hình gập – Samsung ấp ủ mưu tính vượt LG sớm hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.