iphone X chậm hơn Galaxy S9 và Pixel 2, xem phim, duyệt web.

iphone X chậm hơn Galaxy S9 và Pixel 2, xem phim, duyệt web.

Sau hàng trăm bài kiểm tra và so sánh, iphone X dù có mức giá cao hơn nhưng lại có modem mạng tốc độ chậm hơn rất nhiều thua hẳn so với các sản phẩm của Samsung và Google.

Khi xét về chất lượng của sản phẩm, hệ điều hành, thiết kế, phần cứng, và sự yêu thích ở Việt Nam thì iphone luôn là sự lựa chọn cao được nhiều người đánh giá. Tuy nhiên điểm yếu hơn của iphone tốc độ mạng tải chậm hơn đáng kể với những đối thủ sừng sỏ như Samsung.

Trong những bài kiểm tra tốc độc tải thực hiện bởi Ookla, công ty điều hành ứng dụng và kiểm tra tốc độ mạng Speedtest của các smartphone, iphone cho kết quả kém hơn so với kết quả của các model của Samsung và Google. Điều này cho thấy kết quả iphone xem phim, tải web, gọi video chậm chạp hơn.

Theo như dữ liệu kiểu tra của Bloomberg, trong 102.000 lần kiểm tra, tốc độ trung bình của Samsung Galaxy S9 là 38,9 Mb/giấy tại Mỹ. Model màn hình lớn, Galaxy S9 Plus có tốc độ 38,4 Mb/giây sau 169.000 lần kiểm tra. Google Pixel 2 Xl và Pixel 2 có tốc độ tải lần lượt là 33,9 và 34,4 Mb/giây.

Trong khi ddos iPhone X với mức giá cao hơn 1000 USD lại chỉ sở hữu kết quả thấp hơn, trung bình là 29,7 Mb/s sau 603.000 lần thử. iPhone 8 Plus và iPhone 8 có kết quả lần lượt là 29,4 và 28,6 Mb/giây.

Theo Bloomberg,tốc độ truyền tải của iphone thay đổi rõ rệt theo các phiên bản nhà mạng khác nhau. Đối với phiên bản nhà mạng Verizom và Sprint thì iphone sử dụng phần cứng mạng Qualcomm.
Trong khi nhà mạng AT&T và T-Mobile lại sử dụng modem mạng từ intel. Các modem của Qualcomm cho bạn tốc độ tải nhanh hơn intel dù Apple đã cố gắng sử dụng thuật toán để sao cho tốc độ có thể ngang bằng.

Tuy nhiên, theo Bloomberg, iphone dù có tốc độ chậm hơn các sản phẩm khác nhưng nó vẫn không ảnh hưởng đến doanh thu của sản phẩm này. Apple đã bán hơn 261 triệu chiếc vào năm 2017. Và họ có cơ sở để đứng đầu vào năm 2018 tới với việc ra mắt moder giá rẻ hơn vào cuối năm nay.

Tham khảo: thongtincongnghe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.