Trung Quốc muốn đẩy mạnh tính cạnh tranh bằng cách cung cấp màn hình OPED cho Apple

Trung Quốc muốn đẩy mạnh tính cạnh tranh bằng cách cung cấp màn hình OPED cho Apple.

Hiện nay Apple đang dựa vào Samsung để làm nhà cung cấp màn hình OLED duy nhất cho iphone X. Tuy nhiên thao nguồn tin từ Tạp chí WallStreet, Trung Quốc cũng muốn nhảy vào cạnh tranh với thị trường này nơi mà Samsung đã đững vững nhiều năm.

Theo như thông tin chúng tôi nắm bắt được, Trung Quốc đang muốn tìm cách để chở thành một trong những nhà cung ứng màn hình OLED cho Apple trong những nỗ lực tăng cường sản xuất hiện đại của mình.

Cụ thể là, Tập đoàn Công nghệ của Trung Quốc Là BOE gần đây đã bày tỏ ý định của mình với Apple muốn được cung cấp màn hình OLED để sử dụng trên các mẫu iphone trong tương lai. Hiện tai,
BOE đang cung cấp màn hình cho iPad và MacBook, và cũng là nhà cung ứng màn hình LCD cỡ lớn số một
thế giới.

Trung Quốc muốn đẩy mạnh tính cạnh tranh bằng cách cung cấp màn hình OPED cho Apple

BOE còn là công ty chuyên về màn hình duy nahát của Trung Quốc trở thành nhà cung ứng Apple, và hiện nó đang được điều hành bởi chính quyền thành phố Bắc Kinh. Đối với Apple nếu hợp tác
với BOE là nhà cung cấp, thì họ sẽ thiết lập được mối quan hệ đi lên với chính phủ bên Trung Quốc. Động thái này còn đẩy mạnh kinh tế của Trung Quốc cạnh trạnh với Nhật Bản và Hàn Quốc trong sản xuất tiên tiến.

“Nếu bước hợp tác này thành công, BOE họ sẽ chứng minh được tiềm lực sản xuất với một sản phẩm mới đầy thử thách, mà nó còn thúc đẩy kinh tế Trung Quốc đi lên trong cuộc đua nhằm bắt kịp Hàn Quốc và Nhật Bản trong sản xuất màn hình tiên tiến.

Việc mua màn hình hiện thị của BOE – vốn đang được điều hành bởi chính phủ Bắc Kinh và có những cổ đông của các công ty lớn. Điều này sẽ tạo mối quan hệ tốt giúp Apple tiếp tục nhận được sự ưu ái lớn từ phía Trung Quốc, Miễn sao họ đáp ứng được các tiêu chuẩn ở mức giá cao của Apple”

Thế nhưng có lẽ rào cản lớn nhất ở đây là việc BOE từ trước đến nay chuyên sản xuất màn hình LCD. Vậy nên việc sản xuất màn hình PLED sẽ chở nên khó khăn và mới lạ hơn.

” Màn hình LCD dẽ sản xuất số lương lớn hơn rất nhiều so với màn hình OLED dẻo vốn đòi hỏi sử dụng những chất liệu hữu cơ siêu nhỏ. Ngay cả Samsung Electronics, là một trong những nhà tiên phong sản xuất màn hình OLED và cũng là nhà cung cấp chính màn hình của Apple, cũng khá khó khăn với tỷ lệ sản phẩm lỗi khá cao.”

Với iphone X, Apple họ chỉ dựa vào Samsung để sản xuất màn hình OLED. Theo thông tin chúng tôi nắm bắt được LG đang thương thảo với Apple từ 3 triệu đến 5 triệu màn hình OLED cho các mẫu iphone năm 2018

Tham khảo: 9to5mac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.